Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?

Có rất nhiều chị em phụ nữ sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung tâm sự rằng, không biết có nên chiều chồng “chuyện ấy” hay không. Họ thắc mắc không biết đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu? Để xác định được thời gian thích hợp để quan hệ tình dục sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em hãy cùng tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây.

tim-hieu-ve-viem-lo-tuyen

Tìm hiểu qua về bệnh viêm lộ tuyến

Lộ tuyến cổ tử cung là lớp tế bào tuyến bên trong cổ tử cung xâm lấn ra mặt ngoài của lớp niêm mạc tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng ở lộ tuyến do virus, vi khuẩn… gây nên triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy và đau rát, ra nhiều khí hư đặc quánh hoặc loãng gây mùi hôi khó chịu; đau rát khi quan hệ tình dục. Nguy hiểm hơn, viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển qua 3 độ. Với những trường hợp viêm lộ tuyến độ 1 (giai đoạn bệnh nhẹ) chưa gây biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh thì việc điều trị sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn; với những trường hợp viêm lộ tuyến độ 2, 3 là giai đoạn bệnh nặng và cần điều trị kết hợp trị viêm và đốt lộ tuyến để chữa trị triệt để, phòng tránh nguy cơ bệnh tái phát.

Để bệnh được chữa trị dứt điểm, triệt để, không tái phát và nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì chị em nên tuân thủ các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa trước và sau chữa trị.

dot-viem-lo-tuyen-kieng-quan-he-bao-lau

Đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?

Thông thường, sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung tại địa chỉ y tế uy tín có đầy đủ phương tiện kỹ thuật, trinh độ đội ngũ bác sĩ, chế độ chăm sóc sức khỏe sau thủ thuật tốt… thì sau khoảng từ 5-7 ngày là vùng tổn thương có thể lành hẳn, chị em có thể đi lại và sinh hoạt, làm việc bình thường.

Tuy nhiên, đối với vấn đề sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thì tuyệt đối chị em không nên quan hệ ngay mà cần tránh quan hệ trong vòng 1 tháng hoặc hơn (tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và khả năng hồi phục của người bệnh). Bởi trong khoảng thời gian này mặc dù vùng tổn thương đã lành hẳn nhưng cổ tử cung thì chưa được hồi phục hoàn toàn, do đó nếu quan hệ tình dục sẽ khiến cho cổ tử cung bị tổn thương và dễ tái phát. Tốt nhất chị em cần quan hệ tình dục sau 1 tháng hoặc hơn khi sức khỏe đã ổn định để tránh nguy cơ bệnh tái phát.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời, đúng cách, người bệnh nếu không tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày; nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe sinh sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *