Khí hư ra nhiều bất thường bệnh lý ăn gì mau khỏi

Khí hư ra nhiều bất thường bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống sao cho khoa học. Điều này giúp cơ thể khỏe mạnh và sản sinh chất tự kháng bệnh. Thật tuyệt vời phải không, chúng ta hãy cùng xem những món ăn giúp hỗ trợ và điều trị bệnh phụ khoa này.

Khí hư ra nhiều bất thường bệnh lý ăn gì mau khỏi

Theo bác sĩ sản – phụ khoa của trung tâm y tế Hoàn Kiếm cho biết việc kết hợp điều trị giữa thuốc đông y và tây y giúp người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe. Riêng với các bài thuốc từ Đông y thường luôn là sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ châu Á. Lý do vì những loại này khá đơn giản trong chế biến, có thể tìm mua ở các tiệm thuốc đông y và những nguyên liệu phổ biến được bày bán ngoài chợ. Các món ăn mang lại nhiều giá trị bổ dưỡng, nhưng lại không gây ra tác dụng phụ hoặc có nhưng không nguy hiểm.

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh lậu?

Chính vì thế mà các vị thuốc đông y được kết hợp chế biến dưới dạng các món ăn hàng ngày, dễ ăn, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý ra nhiều khí hư bất thường ở chị em phụ nữ.

canh-thit-bam-nau-la-he

+ Thịt trai nấu canh lá hẹ: Lựa chọn những chú trai tươi ngon ở chợ. Sau đó ngâm nước trong vòng 1-2 h để trai nhả hết đất. Tiếp đó là mang trai đi luộc: phần nước để lắng cặn, chắt lấy nước trong; Phần thịt trai đem rửa sạch, cắt thành phần vừa ăn. Lá hẹ đem rửa sạch sau đó bỏ vào nấu canh với thịt trai và nước luộc trai trước đó. Nếu bạn sử dụng món ăn này 3 – 5 lần 1 tuần sẽ cải thiện bệnh khí hư rất tốt.

canh-ga-den-ham-hoang-ki

+ Canh gà đen hoàng kỳ: Hoàng kỳ ở tiệm thuốc đông sau đó rửa sạch, thái miếng; Có thể thêm một chút lá ngải cứu non và một vài lát gừng củ nhồi bụng gà đen đã làm sạch. Sau đó nêm gia vị vừa miệng và đem hấp cách thủy. Món ăn này có tác dụng chữa bệnh suy nhược thần kinh, mệt mỏi do khí hư ra nhiều gây nên. Tuy nhiên đây món ăn khá bổ dưỡng nên bác sĩ khuyên bạn chỉ nên sử dụng nó 2 lần/ tuần.

Xem thêm: Làm đẹp da bằng mặt nạ mật ong hiệu quả?

chao-hat-sen-voi-do-xanhchao-hat-sen-voi-do-xanh

+ Cháo hạt sen với đỗ xanh: Gạo tẻ một nắm vo sạch bỏ vào nấu thật nhuyễn. Hạt sen, đỗ xanh bỏ vỏ hấp chín, sau đó bỏ vào hầm nhừ với cháo. Nêm gia vị vừa đủ là có thể dùng được, nên ăn vào sáng sớm. Một tuần ăn từ 3-5 bữa duy trì đều đặn sẽ hạn chế được tình trạng khí hư ra nhiều.

canh-thit-nau-hoa-mao-ga

+ Canh thịt lợn băm nấu với hoa mào gà: Bạn có thể chọn thịt nạc mông để nấu canh như vậy nước sẽ ngọt hơn là thịt nạc thăn . Hoa mào gà, kim anh tử, bạch quả đun lên trong 30 phút xong chắt lấy nước đem hầm thịt. Món ăn giúp thanh nhiệt, bổ huyết, chữa khí hư ra nhiều. Nếu bạn sử dụng nó trong vòng 1 tuần sẽ thấy được hiệu quả tuyệt vời của nó.

Xem thêm: Tổng hợp những phương pháp điều trị khí hư bất thường khác xem tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *