Một số món ăn chính giúp điều trị sức khỏe bệnh tim (Phần 4)

Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thêm về cách làm mứt gừng thì các bạn có thể vào trong này https://ameovat.com/cach-lam-mut-gung-cay-nham-nhi-don-tet để xem các bước làm cùng với kênh thông tin doctorskinclinic.com Và nếu như bạn muốn tiếp tục tìm hiểu về một số món ăn chính giúp điều trị sức khỏe bệnh tim (Phần 4) thì theo dõi chi tiết nhất trong bài viết dưới này nhé.

Một số món ăn chính giúp điều trị sức khỏe bệnh tim (Phần 4)

Cơm sen táo đỏ

– Nguyên liệu: Táo đỏ 5 quả, hạt sen 20g, sơn tea 50g, nấm đông, gạo tẻ 300g, đường trắng 50g.

– Cách làm: Sen rửa sạch, bò tấm; sơn tra rửa sạch, bỏ hạt, thái lát; táo đỏ bỏ hạt, rửa sạch; nấm ngâm nở, bò rê, rửa sạch, thái chỉ; vo sạch gạo; cho gạo vào xoong, cho đủ nước, đun chút 6 phần thì cho sơn tra, sen, táo, nấm và đường vào, đậy vung lại, đun lửa nhỏ cho đến khi gạo chín đều.

– Công dụng: Trong táo đỏ có protêin, đường, vitamin c, vitamin B2, A, canxi, sắt, phốtpho… có tác dụng kiến dưỡng vị, bổ khí huyết, an thần, giải độc. Sơn tra có tác dụng giảm huyết áp, giảm mỡ máu, tăng cường tim, tăng hơn lượng máu động mạch. Nấm có canxi, sắt, phốtpho, vitamin c, D, B2, có hiệu quả tốt cho bệnh tim mạch.

Bạn có thể xem thêm: cách làm mứt cà rốt ngon nhất cùng chuyên mục tư vấn của chúng tôi nhé.

Cơm thịt nạc hấp lá sen

Cơm thịt nạc hấp lá sen

Cơm thịt nạc hấp lá sen

– Nguyên liệu: Thịt lợn nạc 200g, lá sen 4 lá, gạo 200g, muối lg, xì dầu 10ml, bột lọc 10g, dầu ăn 10ml.

– Cách làm: Gạo vo sạch, cho vào bát nghiền vụn; rửa sạch thịt, thái miếng dày, cho xì dầu, muối, bột lọc, dầu ăn vào tròn đều; lá sen rửa sạch, cắt làm 8; trộn đều gạo và thịt lợn, chia làm 8 phần; gói gạo, thịt bằng lá sen; cho gói gạo thịt vào lồng hấp 30 -40 phút.

– Công dụng: Lá sen tính bình, vị đắng, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, khai vị kiện tì, giảm say nắng… và có tác dụng điều trị tốt cho bệnh nhân mỡ máu cao, bệnh tim mạch. Thịt lợn có mỡ nhưng nếu dùng vừa lượng có thể tăng thanh giảm đờm. Gạo tẻ có tác dụng kiện tì, dưỡng tâm. Thích hợp dùng cho bệnh nhân tim xơ vữa động mạch hoặc mỡ máu cao trung, cao tuổi.

Tiếp nữa, không ít bạn đang muốn tìm kiếm về cach lam mut dua nha các bạn. Vậy nên hãy cùng với kênh thông tin của chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết nhất về cách làm mứt dừa này trong bài viết sau đi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *