Một số món ăn chính giúp điều trị sức khỏe bệnh tim

Một số món ăn chính giúp điều trị sức khỏe chuẩn đoán bệnh tim

Cơm cháy rau cải

– Nguyên liệu: Cơm cháy màu vàng sậm một bát, rau cải 100g, tôm biển nõn 100g, mỡ lợn 2g, muối 2g.

– Cách làm: Rau cải rửa sạch, thái nhỏ vụn. Cho cháy vào xoong, cho lượng nước lạnh vừa đủ, đun lửa vừa cho đến khi cháy nát, đun sôi 5 phút, cho rau cải, tôm biển nõn, mỡ lợn, mufti, đun tiếp 5 phút là được.

Công dụng: Chất dinh dưỡng trong cháy cao hơn trong cơm, có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Dân gian thường nói hàng trăm loại rau không bằng rau cải trắng, trồng rau cải trắng có nhiều chất dinh dưỡng. Nó có công hiệu bổ khí, lợi tì dưỡng vị, sinh mổ hôi, thành nhiệt, gì ái độc. Trồng rau cải trắng có lượng lớn chất xơ rất tốt cho như nóng ruột, thúc đẩy tiêu hoá, giúp bài thải vật chất thối rữa trong ruột ra ngoài, có tác dụng rõ rệt trong việc làm giảm xơ hoá động mạch. Ngoài ra, ăn rau cải trắng dự phòng hiệu quả bệnh tiểu đường và bệnh ung thư. Đây chính là món ăn lí tưởng cho bệnh nhân tim mạch, viêm loét dạ dày và hành tá tràng.

Một số món ăn chính giúp điều trị sức khỏe bệnh tim

Một số món ăn chính giúp điều trị sức khỏe bệnh tim

Bánh màn thầu mứt

– Nguyên liệu: Bột mì 50()g, sữa bò Ỉ50mỉ, trứng gà 50g, mứt thập cẩm 20g, mon 50g, đường trắng 202.

– Cách làm: Cho men vào đỗ, rót sữa vào, đợi men hoà tan sau đó cho 5g đường trắng, 120ml nước lạnh, trộn đều rổi đặt ở nơi ấm cho tan ra. Đập trứng vào chậu, cho trứng đánh tan vào trộn đều rồi để vào chỗ ấm. cắt vụn mứt thập cẩm, cho 15g đường trắng vào nhào lên thành khối với bột. Lấy bột làm thành bánh, cho vào xoong hấp khoảng 20 phút bánh chín là bắc ra.

– Công dụng: Dùng sữa bò và bột mỳ làm bánh màn thầu sẽ có nhiều vitanmin và protêin, có lợi cho việc điều dưỡng ruột vị. Đồng thời, mất từ nhiều loại hoa quả giúp bổ sung vitamin giảm sơ hoá động mạch vành tim đồng thời lợi khí dưỡng huyết, kiện tì, dưỡng vị. Món ăn này phù hợp với bệnh mạch máu não, tim và viêm dạ dày mạn tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *