Một số đồ uống tốt cho sức khỏe người bệnh tim (Phần 2)

Nếu như các bạn đã quan tâm và các bạn cũng đã tìm hiểu về cách làm mứt gừng rồi thì trong bài này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về một số thông tin có liên quan đến những đồ uống tốt cho sức khỏe người bệnh tim (Phần 2) cùng chuyên mục tư vấn của chúng tôi đi nhé.

Một số đồ uống tốt cho sức khỏe người bệnh tim (Phần 2)

Trà xanh đậm sâm

– Nguyên liệu: Đan sâm lOg, trà xanh 30g.

– Cách làm: Đan sâm sửa sạch, sấy khô, nghiền mịn, cho vào túi buộc kín; cho túi sâm, trà xanh ngâm vào bình nước nóng khoảng 10-20 phút.

– Công dụng: Đan sâm tính hàn, có tác dụng hoạt huyết hoá ứ, giảm đau, an thần, có tác dụng tốt cho điều trị máu ứ, mất ngủ, phiền muộn. Đan sâm có thể làm giãn động mạch vành, tăng lượng máu lưu chuyển trong động mạch vành, thúc đẩy trao đổi chất cơ tim. Trà xanh rất tốt cho bệnh nhân tim mạch.

– Chú ý: Người tì vị hư hàn, tiêu chảy, phụ nữ mang thai không nên sử dụng.

Trà giảm đau

– Nguyên liệu: Đàn hương 3g, uất kim, phục thần, thiên môn đông, mạch máu đông viễn chí, cam thảo mỗi loại 6g, đan sâm 20g.

– Cách làm: các nguyên liệu trên nghiền vụn, cho vào túi buộc kín; ngâm 20 – 30 phút là đạt.

– Công dụng: Đàn hương có tác dụng khử hàn, giảm đau, hoạt huyết hoá ứ. Mạch môn đông có tác dụng sinh âm, sinh mồ hôi, dưỡng vị, nhuận phổi, thanh tim, an thần, đồng thời có tác dụng tăng lưu lượng máu trong động mạch vành. Đan sâm, uất kim hoạt huyết hoá ẩm, giảm đau, mát máu. Còn phục thần và viễn chí lại có tác dụng dưỡng tim. Cam thảo có tác dụng kiện thì hoà trung, thanh nhiệt giải độc, bổ khí hoá đờm. Rất có lợi cho 1 người bị bệnh đau tim, hoại tử cơ tim.

Bạn có thể xem thêm: cách làm xoài lắc vừa ngon vừa hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Nhất là các chị em rất thích món xoài lắc này.

Trà giảm đau

Trà giảm đau

Trà kiệu, qua lâu

– Nguyên liệu: Qua lâu 8g, củ kiệu 8g, bán hạ 4g.

– Cách làm: Các nguyên liệu tên tán nhỏ, cho vào túi, buộc kín lại; cho túi thuốc này vào nước nóng, thêm lOml rượu vang; đậy nắp bình, ngâm khoảng 20 phút, dùng hết một lần.

– Công dụng: Qua lâu tính hàn, có tác dụng sinh mồ hôi, nhuận phổi, hoá đờm. Củ kiệu tính ôn, có tác dụng kiện vị tiêu thức ăn. Hai loại này có tác dụng cải thiện mạch máu tim, giãn mạch máu, tăng lượng máu trong mạch. Bán hạ có tác dụng hoá đờm, khí ẩm, giảm đờm. Thích hợp cho bệnh nhân tắc nghẽn có kim loại đờm ứ.

Trên đây chính là một số đồ uống tốt cho sức khỏe người bệnh tim (Phần 2) mà các bạn nên biết. Và ngoài ra nữa thì kênh thông tin http://doctorskinclinic.com/ cũng muốn chia sẻ thêm cho các bạn biết cả về cách làm mứt cà rốt nữa. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *