Một số đồ uống tốt cho sức khỏe người bệnh tim (Phần 3)

Có lẽ, qua việc tìm hiểu về những thông tin ở bài viết trước thì các bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu chi tiết về cách làm xoài lắc rồi phải không nào? Vậy thì trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục được tìm hiểu về một số đồ uống tốt cho sức khỏe người bệnh tim (Phần 3) cùng kênh thông tin doctorskinclinic.com nào.

Một số đồ uống tốt cho sức khỏe người bệnh tim (Phần 3)

Trà hồng hoa, gừng khô

– Nguyên liệu: Hồng hoa lOg, gừng khô 8g, đường đỏ lOg.

– Cách làm: Hồng hoa rửa sạch; gừng khô rửa sạch, thái mỏng; cho hai loại trên vào bình giữ ấm, cho nước sôi và và đậy nắp bình, ngâm 30 phút; cho đường đỏ vào khuấy đều.

– Công dụng: Hồng hoa tính ôn, có tác dụng hoạt huyết hoá ứ, thông mạch, giảm đau, làm giãn mạch máu, cải thiện tuần hoàn máu, giảm huyết áp, giảm mỡ máu. Gừng khô ôn trung, khử hàn, bổ tim, tì, giảm đau. Đường tăng thêm hương vị, có tác dụng bổ máu hoạt huyết. Thích hợp điều trị đối với người bệnh đau tim.

– Chú ý: Không dùng cho bệnh nhân âm hư dương thịnh máu nóng.

Bạn cũng nên tham khảo: cach lam mut dua cho dịp tết nguyên đán này đi nhé các bạn.

Trà tía tô, bồ hoàng

Trà tía tô, bồ hoàng

Trà tía tô, bồ hoàng

– Nguyên liệu: Tía tô 8g, bồ hoàng 6g, đàn hương 4g, ngũ linh chi 8g.

– Cách làm: Các nguyên liệu trên nghiền vụn, cho vào túi buộc kín miệng; cho túi thuốc vào bình giữ ấm, ngâm nước sôi 20 – 30 phút. Mỗi ngày uống một lần.

– Công dụng: Tía tô tính ôn, có tác dụng khử hàn. Bồ hoàng tính mát, có tác dụng hoạt huyết, hoá ứ, mát máu, cầm máu…. đồng thời nó còn có tác dụng tăng lưu lượng máu trong động mạch vành, cải thiện dinh dưỡng máu cơ tim. Đàn hương tính ôn, có tác dụng ôn trung khí hàn, giảm đau và có tác dụng hoạt huyết khử ứ. Ngũ linh chi tính ôn. có tác dụng hoạt huyết hoá ứ, cầm máu, giảm đau, đồng thời nó có hiệu quả cao trong việc cải thiện tình trạng cản trở tuần hoàn mạch máu nhỏ.

– Chú ý: Không dùng cho bệnh nhân âm khí hư nhược, nội hỏa thịnh, phụ nữ mang thai không dùng chung với nhân sâm.

Và để tiếp tục chuyển sang một bài viết mới. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu thêm về cách làm mứt cà rốt để biết được công thức làm món mứt cà rốt này sao cho ngon và hấp dẫn nhất đi nhé các bạn. Hãy cùng chuyên mục tư vấn tìm hiểu thôi nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *