Một số đồ uống tốt cho sức khỏe người bệnh tim (Phần 4)

Trong bài viết trước mà chúng ta tìm hiểu về cách làm mứt gừng thì chúng ta cũng có nói đến bài viết này sẽ tìm hiểu về một số đồ uống tốt cho sức khỏe người bệnh tim (Phần 4) phải không nào? Ngay bây giờ đây chuyên mục thuốc chữa bệnh sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé.

Một số đồ uống tốt cho sức khỏe người bệnh tim (Phần 4)

Trà đan sâm thủ ô

– Nguyên liệu: Đan sâm lOg, thù ồ lOg, mật ong lOml.

– Cách làm: Hai nguyên liệu nghiền vụn, cho vào túi vải, buộc chặt đầu; cho túi thuốc vào ngâm nước nóng 20- 30 phút là uống được. Mỗi ngày một bình.

– Công dụng: Đan sâm tính hàn, có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, giảm đau, an thần, nó có tác dụng làm giãn mạch máu, tăng lưu lượng máu cho động mạch, thúc đẩy trao đổi chất cơ tim. Thủ ô tính ôn, có tác dụng bổ gan thận, dưỡng máu. Phù hợp với người bệnh tim mạch và cao huyết áp.

– Chú ý: Không dùng cho bệnh nhân không có máu ứ, khí hư.

Trà bốn vị

– Nguyên liệu: Hồng hoa 5g, xuyên khung 5g, đan sâm 12g, xích thược 5g.

– Cách làm: Bốn vị trên nghiền vụn, cho vào túi vải, buộc chặt miệng, cho các vị này vào bình giữ ẩm, đổ nước sôi ngâm 20 – 25 phút. Mỗi ngày một thang.

– Công dụng: Hồng hoa tính ôn, có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, thông mạch, giảm đau. Xuyên khung có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, giảm đau, thông mạch, khử phong. Đan sầm tính hàn, có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, giảm đau, an thần. Xích thược công tác dùng hoạt huyết hóa ứ, mất máu, giảm đau, khai gan. Điều trị máu ứ, khí ứ.

– Chú ý: Không dùng cho phụ nữ mang thai.

Bạn có thể xem: cach lam mut dua theo công thức truyền thống ngon và hấp dẫn nhất.

Trà đan sâm, phục tinh,cát căn

Trà đan sâm, phục tinh,cát căn

Trà đan sâm, phục tinh,cát căn

– Nguyên liệu: Đan sâm 15g, cát căn 13g, phục linh 6g, 1 cam thảo 3g.

– Cách làm: Đan sâm, cát căn, phục linh, cam thảo nghiền vụn, cho vào túi, buộc chặt; ngâm nước sôi 20 – 30 phút.

– Công dụng: Đan sâm có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, giảm đau an thần; phục linh kiện tì hóa ẩm, thanh tim, an thần. Thích hợp cho bệnh nhân đau tức ngực gây ra đau lưng.

– Chú ý: Không dùng cho bệnh nhân không ứ máu, phụ nữ có thai.

Ngoài ra nữa chúng ta phải kể đến cách làm xoài lắc nhé. Bạn nào quan tâm đến công thức làm món xoài lắc này thì có thể tìm hiểu cùng kênh thông tin doctorskinclinic.com ở bài viết lần sau nhé các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *