Hang Chư Bluk địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Đăk Nông

Để ghé thăm hang động này bạn sẽ phải băng rừng để tiến vào bên trong. Mặc dù con đường đi vào nơi đây không dễ dàng nhưng nơi đây vẫn tạo ra một sức hút không hề nhỏ đối với những người dân địa phương xung quanh và những du khách từ khắp mọi nơi trên cả nước đổ về thăm quan.

Những người đổ về đây thăm quan cho biết họ rất vui mừng vì từ ngày mở cửa thăm quan hang động này họ và những người dân nơi đây lại có thêm một điểm đến du lịch hấp dẫn mới. Không những thế nơi đây cũng có rất nhiều khách du lịch tìm đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á này.

Xem thêm:

Mặc dù được phát hiện cách đây không lâu nhưng cán bộ lãnh đạo ở đây đã nhanh chóng phối hợp với những nhà đầu tư để từ đó có thể hợp tác phát triển du lịch cho địa điểm này.

Ghé thăm nơi đây vào những ngày đầu xuân, dường như lượng khách có phần đông hơn. Từ ngày phát triển du lịch ở hang động này những bà con ở quanh đây lại có thêm công việc đó là cung cấp các dịch vụ cho du khách khi tới đây thăm quan. Không chỉ bán hàng, hay bán đồ lưu niệm mà rất nhiều người dân sống lâu năm ở đây đã trở thành những vị hướng dẫn viên du lich để giới thiệu những cảnh đẹp và những điều đặc sắc tồn tại ở nơi này.

Theo một người hướng dẫn viên người bản xứ hang động này xưa kia được các thợ săn tìm thấy và đặt tên là hàng dơi, bởi trong hang có rất nhiều dơi. Ở đây sở hữu rất nhiều những hang động lớn nhỏ khác nhau. Theo thống kê, có khoảng 100 hang động. Có những hang dài cả trăm mét. Vì có độ dài khá lớn và diện tích khá rộng, trong các hang lớn hầu như đều tồn tại một hệ sinh thái riêng với chủ yếu là các loài động vật như rắn, ếch, nhái… sinh sống.

Thông tin cho bạn nữa:

Không chỉ có vậy, hang động Chư Bluk cũng được tạo lên nhờ cấu trúc rất đặc biệt. Các phiến đá ở đây đều là dạng đá bazan, loài đá này là do quá quá trình phun trào của núi lửa tạo thành. Rất nhiều các nhà nghiên cứu đã về đây và họ cho biết là hang động nơi đây thuộc dạng hiếm có trên thế giới, những hang động này giờ đây không còn nhiểu. Vẻ đẹp của nó cũng bắt nguồn từ những phiến đá lấp lánh trong hang. Thực sự, để chiêm ngưỡng được cảnh đẹp hiếm có này, thì hành trình tìm đến nó có gian nan đến đâu thì cũng rất xứng đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *