Những mẹo giúp giảm đau dạ dày tại nhà bạn nên biết

Hiện nay, đau dạ dày là một trong những bệnh thường gây cho người bệnh những cảm giác khó chịu, vậy làm thế nào để có cách giảm đau dạ dày hiệu quả và nhanh nhất để người bệnh cảm thấy thoải mái dễ chịu thì sau đây xin mời các bạn bị đau dạ dày thì cùng tìm hiểu những cách chữa đau dạ dày nhanh nhất sau.

Các dấu hiệu đau dạ dày

Đau thượng vị: Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của tình trạng đau dạ dày với các biểu hiện của đau dạ dày như đau vùng thượng vị, đau âm ỉ nhiều giờ, tức bụng, nóng dạ dày gây cảm giác khó chịu cho người bệnh các cơn đau theo thường diễn ra vào lúc đói hoặc lúc ăn quá no.

Chán ăn: Khi người bệnh bị đau dạ dày thường mắc các biểu hiện chán ăn, do trong đường tiêu hóa không có khả năng tiếu hóa được, gây cho người bệnh có cảm giác đầy bụng, khó tiêu gây nên hiện tượng ăn không ngon miệng chính vì thế gây nên chán ăn.

Ợ hơi, ợ chua: Bởi khi ăn vào do dạ dày đang bị đau nên không thể tiêu hóa hết lượng lớn thức ăn gây tồn đọng lại, gấy ra quá trình lên men và gây ra hiện tượng đầy hơi, ợ chua, ợ hơi.

Buồn nôn, nôn: Đây là biệu hiện vô cùng rõ ràng của chứng đau dạ dày nhất là vào những buổi sáng khi đánh răng nếu bị đau dạ dày sẽ có biểu hiện nôn khi đánh răng thì có thể bạn đang bị loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày và có thể đang bị ung thư dạ dày.

Các cách chữa đau dạ dày nhanh nhất tại nhà

Xoa bụng đúng cách: Khi bị đau dạ dày chưa biết nguyên nhân thì bạn có thể áp dụng cách xoa bụng mà ai cũng có thể làm để giảm các cơn đau tại chỗ. Bạn chỉ cần dùng tay đặt lên bụng khu vực đau tiến hành thoa nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ và lặp đi lặp lại vài lần trong khoảng 10 phút thì bước đầu bạn thấy giảm đau.

Sử dụng túi sưởi để là ấm bụng: Khi bị đau bụng bạn nên sử dụng túi sưởi để giữ ấm bụng. Có thể sử dụng gạo rang hoặc muối chườm lên vị trí bụng bị đau sẽ giảm đau tức thời một cách hiệu quả.

Dùng gừng: Gừng là một trong các gia vị có tác dụng điều trị đau dạ dày bởi trong gừng có tín nóng. Có tác dụng giảm các cơn đau và chống viêm nhiễm nên rất có tác dụng trong điều trị đau dạ dày. Ngoài ra gừng còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Bạn có thể sử dụng vài lát gừng cùng với chút mật ong để làm trà gừng và uỗng hàng ngày 2 lần sáng và tối sau ăn, thì sau vài ngày là cảm thấy dễ chịu.

Khi bị đau dạ dày nên ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tránh quá nó gây ra hiện tượng đau. Vì vậy mỗi ngày bạn ăn khoảng 5 hoặc 6 bữa và mỗi bữa cách khoảng 3 tiếng như vậy vẫn đảm báo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà lại không bị đau dạ dày.

Xem thêm: chuối xanh chữa dạ dày

Ngoài các cách giảm đau dạ dày trên bạn có thể áp dùng thêm các loại thuốc điều trị dạ dày.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách giảm đau dạ dày bạn nên áp dụng tức thì sẽ giúp bạn giảm các cơn đau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *