Vì sao bạn nên sử dụng nước chè xanh để làm đẹp

Hiện nay, việc làm đẹp là một trong những vấn đề rất được quan tâm của nhiều chị em, chính vì vậy đa có rất nhiều sản phẩm cũng như nguyên liệu thiên nhiên có thể hỗ trợ việc làm đẹp hiệu quả. Và những thông tin sau đây chúng tôi sẽ giải thích vì sao bạn nên sử dụng nước chè xanh để làm đẹp.

Các nghiên cứu hiện nay cho thấy đã có 20% số người đang bị mụn trứng các hay các loại mụn là do nội tiết tố gây ra, còn 80% còn lại là do các bụi bẩn, bã nhờ, dầu dư thừa, vi khuẩn gây ra và làm tắc nghẽn các nang lông, gây nên hiện tượng viêm sưng cũng như tạo thành các loại mụn khác nhau.

Để hạn chế cũng như ngăn ngừa hiểu các loại mụn hiện nay cũng như để tẩy các tế bào chết thì bạn hãy rửa mặt bằng nước chè xanh để có tác dụng mạnh mẽ nhất.

Image result for làm đẹp bằng lá chè xanh

Làm đẹp bằng nước chè xanh

Khi làm đẹp bằng nước chè sẽ có tác dụng tẩy rửa những bụi bẩn và tẩy trang rất mạnh cũng như luôn an toàn với những làn da có mức độ nhạy cảm nhất. Để làm loại nước chè rửa mặt sạch hơn thì bạn lấy chè xanh sau đó rửa sạch và cho vào ấm để đun, sau cùng hãy dùng nước này để pha loãng và cho vào tủ lạnh.

Tính lạnh sẽ làm se khít lỗ chân lông và phần nước chè này cần phải để trong tủ lạnh trong vòng 3 ngày tuy nhiên bạn hãy dùng trong 2 ngày để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Đặc biệt, chè xanh vẫn có thể giúp bạn điều trị mụn hiểu quả, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một it là chè tươi sau đó bạn hãy rửa thật sạch và làm ráo chè xanh ráo nước. Tiếp đến bạn hãy dùng 100g lá chè xanh giã thật nát và dùng môt vải màn để lọc lấy nước cốt rồi mới lấy bông tăm nhỏ thấm loại nước cốt này và bôi lên chỗ mụn.

Sau đó, bạn hãy để một lúc và rửa lại thật sạch cả mặt từ chè xanh đã được pha loãng ra, các chất acid có trong chè xanh sẽ làm diệt khuẩn cũng như sát trùng và luôn đảm bảo được các chỗ mụn không bị viêm nhiễm cũng như không bị sẹo và lan rộng ra. Mặt khác bạn hãy sử dụng xác chè để đắp lên mặt để trị mụn tốt nhất.

Cuối cùng, với những tế bào chết bạn hãy dùng nước chè xanh đã được pha nguội và pha chung với một lượng nước ấm khoảng 42 độ, sau đó bạn hãy cảm nhận bằng tay mình để cảm thấy ấm là được.

Tiếp đến bạn cần làm chính là rửa mặt bằng các loại nước chè xanh bạn vừa pha, khi làm đẹp bằng nước chè xanh bạn hãy mát xa nhẹ trong khoảng 5 phút trước khi rửa lại bằng nước sạch. Cứ như vậy hãy kiên trì sử dụng trong vài lần nhé.

Xem thêm thông tin về chuẩn đoán bệnh tại doctorskinclinic.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *